Hòa Thượng Duy Lực khai thị ban đầu tại Hoa Kỳ

Thứ tư - 14/03/2018 09:35

Hòa Thượng Duy Lực khai thị ban đầu tại Hoa Kỳ

Thiền là gì? Đối với pháp tương đối mà nói, Thiền là một tổng danh làm phương pháp đình chỉ vọng tâm; nhưng đình chỉ vọng tâm có hai đường lối: Thiền ngoại đạo và Thiền phàm phu (có tính chất chấp ngã). Thiền tiểu thừa, Thiền trung thừa, Thiền đại thừa và Thiền tối thượng thừa (có tính chất phá ngã chấp)
 
HÒA THƯỢNG DUY LỰC
KHAI THỊ BAN ĐẦU TẠI HOA KỲ
--o0o--
 
LỜI NÓI ĐẦU
Thiền là gì?

Đối với pháp tương đối mà nói, Thiền là một tổng danh làm phương pháp đình chỉ vọng tâm; nhưng đình chỉ vọng tâm có hai đường lối:

-Thiền ngoại đạo và Thiền phàm phu (có tính chất chấp ngã).
-Thiền tiểu thừa, Thiền trung thừa, Thiền đại thừa và Thiền tối thượng thừa (có tính chất phá ngã chấp).

Đối với pháp tuyệt đối, Thiền là tất cả các pháp, các pháp tức là Thiền; cảnh giới này chỉ có người chứng ngộ triệt để mới thấy rõ. Còn người chưa chứng ngộ, có người không tin hay có tin nhưng còn nghi ngờ.
 
Bởi vậy, Hòa thượng Duy Lực mang Thiền tối thượng thừa (Tổ sư thiền) gieo duyên những người phương tây và giải đáp thắc mắc cho họ được có niềm tin vững chắc nơi tự tâm mình, rồi thực hành để đạt đến cảnh giới tuyệt đối. Nay chúng tôi chép lại những cuồn băng đầu của Ngài thuyết giảng tại Hoa Kỳ, việc làm này không khỏi sự sai sót; nếu các vị độc giả phát hiện, xin chỉ giáo cho. 

Người thực hiện: Thích Đồng Thường.
___________________________________________________
(Quý vị đọc tiếp bằng cách nhấn vào nút "Xem trước" màu xanh phía dưới bài viết hoặc nhấn nút tải file đính kèm về máy đọc dần)

Người đăng bài viết: Vũ Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây